Âm nhạc

Châu Khải Phong kín show sau ca khúc gây ‘bão’ Ngắm hoa lệ rơi

Hai tuần qua, “Ngắm hoa lệ rơi” của giọng ca xứ Nghệ bất ngờ hot trở lại và trở thành hiện tượng trong giới trẻ. Ca khúc này đang thu hút hơn 50 triệu lượt nghe và luôn dẫn đầu về lượng tương tác trên một trang nghe nhạc online hàng đầu Việt Nam. Sáng tác của Duy Cường được Châu Khải Phong ra mắt vào tháng 3/2017, sau đó được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Ưng Hoàng Phúc, Hoa Vinh, Chu Bin… cover lại.

Trong lần xuất hiện mới đây, Châu Khải Phong tiết lộ mình được săn đón hơn khi “Ngắm hoa lệ rơi” trở thành hit. Giọng ca trẻ nhận khá nhiều lời mời phỏng vấn và chia sẻ về cuộc sống riêng tư của anh trong suốt 10 năm hoạt động âm nhạc. Ngoài ra lịch diễn của Châu Khải Phong dày đặc đến hết tháng 4/2018. Cạnh đó, anh cố gắng sắp xếp thời gian tham gia hai buổi talk show trên truyền hình, chia sẻ về quá trình tạo hit “Ngắm hoa lệ rơi”.

“Tôi xem Ngắm hoa lệ rơi như thành quả đẹp cho quá trình phấn đấu 10 năm trong sự nghiệp ca hát. Phong từng có nhiều sáng tác được giới trẻ yêu thích nhưng đây là ca khúc khán giả, báo chí quan tâm đặc biệt. Phong bỏ qua hết những tranh cãi của khán giả về việc ai hát bài này hay nhất và cảm ơn những đồng nghiệp, khán giả cover bài hát này để nó trở thành hiện tượng trên mạng xã hội. Phong cũng mong rằng, những ai đang nghi ngờ về năng lực của mình có thể nhìn nhận vấn đề 1 cách thoáng và công bằng hơn. Phong có quá trình nổ lực không ngừng để được quan tâm, chứ không phải là sự ăn may” – Châu Khải Phong khẳng định.

Trước thắc mắc việc nghệ sĩ diễn tình ít có cơ hội tham gia những gameshow giải trí hoặc hình ảnh bình dân, Châu Khải Phong vui vẻ tiết lộ anh không quan tâm cách nhìn của người khác về một nghệ sĩ chuyên diễn tỉnh. Thời gian qua, Châu Khải Phong từng tham gia các show diễn lớn tại Mỹ hay đại diện Việt Nam tại Migrants’ Arirang Multicultural Festival diễn ra tại Hàn Quốc cùng 12 ca sĩ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Sri Lanka, Nepal, Campuchia, Trung Quốc, Mông Cổ, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Bangladesh… song anh ít khi tiết lộ. Cạnh đó, anh vừa tham gia một gameshow truyền hình lên sóng thời gian sắp tới.

“Âm nhạc của tôi gần với người dân lao động, thế nên việc thường xuyên diễn tỉnh là điều bình thường. Mỗi nghệ sĩ có chổ đứng, lượng khán giả nhất định nên dù ở đâu tôi đều hạnh phúc khi còn được đứng trên sân khấu và khán giả gọi tên” – giọng ca Nghệ An tâm sự.

Dù “Ngắm hoa lệ rơi” giúp Châu Khải Phong có chổ đứng tốt hơn trong làng nhạc song anh khẳng định mình không tăng cát – xê và tiếp tục nhận những show diễn khắp các tỉnh thành trên cả nước. Anh sẵn sàng tham gia những show diễn vùng xa xôi nhằm mang âm nhạc đến với khán giả trẻ. Trước đó, Châu Khải Phong được yêu mến qua hàng loạt ca khúc: Nỗi đau mình anh (song ca cùng Trịnh Đình Quang – 90 triệu lượt nghe); Bữa tối một mình (50 triệu lượt nghe); Bên nhau thật khó (song ca cùng Khang Việt – 48 triệu lượt nghe); Chỉ yêu mình em (29 triệu lượt nghe);

Hiến Tửu